Vì sao các đối tượng rân chủ liên tiếp bị bắt?

Trong cùng ngày 24/6, một ngày đen tối của giới rân chủ, lực lượng Công an trong cả nước đồng loạt tiến hành bắt các đối tượng rân chủ như các đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội); Nguyễn Thị Cẩm Thúy (Khánh Hòa); Vũ Tiến Chi (Lâm Đồng) đều cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Đây tiếp tục là một tin sốc đối với các đối tượng rân chủ, phản động và chúng đang lu loa Việt Nam đang gia tăng các hoạt động đàn áp đối với các nhà “bất đồng chính kiến” trước đại hội Đảng rồi Việt Nam lợi dụng dịch bệnh để tiến hành các hoạt động trấn ấp các nhà hoạt động dân chủ nhân quyền.

Ngoài các đối tượng kể trên, trong vòng 2 tháng qua chúng ta còn bắt Trần Đắc Thạch, Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Anh Tuấn… Đây một là cây đa cây đề trong làng rân chủ, hai là c.h.ố.n.g p.h.á một cách say mê, ba là “tài năng” trẻ mới nhú. Việc nhiều đối tượng rân chủ trong thời gian chuẩn bị đại hội Đảng các cấp bị bắt là điều thực sự dễ hiểu.

Chống phá, x.u.y.ê.n tạc trước các kỳ đại hội Đảng các cấp từ lâu trở thành quy luật từ lâu, đây là cơ hội kiếm tiền, là cơ hội khẳng định bản thân của đám rân chủ trong giới. Mà phàm hoạt động nhiều, sai phạm nhiều thì lực lượng công an lại dễ dàng thu thập được bằng chứng, dễ dàng chứng minh hành vi p.h.ạ.m t.ộ.i, thế tội gì không b.ắ.t.

Vì sao các đối tượng rân chủ liên tiếp bị bắt?

Bên canh đó, một số Chính phủ nước ngoài, một số tổ chức quốc tế không thấy lên tiếng về hành động trên của Việt Nam hoặc có lên tiếng thì Việt Nam cũng chẳng thèm quan tâm nhiều (ngay cả tổ chức của LHQ).

Đơn giản, bởi chính sự thành công trong khống chế thành công dịch Covid-19, sự hỗ trợ chia sẻ các quốc gia khác chống dịch, sự hồi phục kinh tế nhanh chóng, sự sắp xếp lại chuỗi cung ứng toàn cầu đã làm nên hình ảnh, vị thế của Việt Nam.

Đồng thời Việt Nam đang giữ cương vị ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Asean nên không còn cái cảnh 01 đối tượng rân chủ bị bắt là đủ các loại trên đời kêu gào đòi can thiệp đòi thả người một cách trắng trợn.

Còn giờ Việt Nam thích thì b.ắ.t cả cụm, ai có ý kiến, Việt Nam xuất khẩu rân chủ sang bên đó cho họ nuôi.

Đông Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.