Thông tin bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện là không chính xác

Qua quá trình điều tra dịch tễ của BN449 và BN450, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã lập danh sách 104 người có tiếp xúc gần và 55 trường hợp tiếp xúc xa. Trong đó, 121 trường hợp đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho biết: Các mẫu tiếp xúc gần và cả tiếp xúc xa ở Bệnh viện Quốc tế City đã có kết quả âm tính, tổng cộng 81 mẫu. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 27 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh cũng đều có kết quả âm tính.

Ngày 29/7, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, tình hình sức khỏe của 2 bệnh nhân, trong đó BN450 tình hình sức khỏe ổn định. Còn với BN449, là nam võ sư người Mỹ, hiện vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng phải thở oxy, hình ảnh X-quang phổi có tổn thương dạng phế nang lan tỏa 2 bên. Đáng chú ý, người này có nhiều bệnh nền mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, và mới đây được ghi nhận có bệnh viêm khớp.

Thông tin BN450 bỏ trốn khỏi bệnh viện lan truyền trên mạng là không chính xác. Bệnh nhân rời khỏi bệnh viện khi chăm sóc BN449 khi không biết kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến BN450, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hẻm 133 trên đường Hoàng Ngân (Phường 16, Quận 8) và khách sạn Thanh Danh2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Phường 4, Quận 11).

Những ngày qua, khu vực thuộc con hẻm trên được ngành Y tế Quận 8 tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử trùng. Ba người F1 gồm mẹ, anh và em trai của nữ bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, 11 người F2 và 7 người F3 được cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Thông tin bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện là không chính xác

Thông tin Chính phủ

7 Trả lời “Thông tin bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện là không chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.