Tháng 7 – Mùa tri ân các anh hùng l.i.ệ.t s.ỹ

Những ngày mùa thu tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng l.i.ệ.t s.ĩ đã h.i s.i.n.h cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau b.o.m đ.ạ.n, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần m.á.u xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Và bản thân tôi, cũng là một người con của người cha thương binh đã quá cố và đã từng ảnh hưởng nặng nề của di chứng chiến tranh để lại “nhiễm chất đôc da cam” nên tôi đã cảm nhận sâu sắc những mất mát và đ.a.u t.h.ư.ơ.n.g.

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng l.i.ệ.t s.ĩ đã ngã xuống h.i s.i.n.h vì đất nước, vì độc lập tự do.

Tháng 7 – Mùa tri ân các anh hùng l.i.ệ.t s.ỹ

Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã t.à.n p.h.á dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây “, “đền ơn đáp nghĩa”… trân trọng lớp đi trước… đó là những đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Hãy cùng tưởng niệm các anh hùng dân tộc.

Không ai chọn cho mình cách c.h.ế.t, cũng không ai muốn mình phải c.h.ế.t và không có cái c.h.ế.t nào có ý nghĩa bằng được sống. Nhưng khi Tổ Quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đ.e d.o.ạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị x.â.m c.h.i.ế.m thì lựa chọn cái c.h.ế.t để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả.

Mỗi một th.â.n x.á.c nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Để có được nền hòa bình hôm nay, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười.

Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ Quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã h.y s.i.n.h máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, l.i.ệ.t s.ỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết:

“Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng …”.

Kiều Kim Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.