Quần áo, v.ũ k.h.í quân dụng của Mỹ, Ngụy: Sở thích, đukang hay âm mưu?

Đất nước hòa bình, chỉ có Quân đội, Công an mới được pháp luật trao quyền sử dụng, quản lý v.ũ k.h.í, trang bị, khí tài quân dụng để huấn luyện, rèn luyện SSCĐ, bảo vệ Tổ quốc, trấn áp t.ộ.i phạm, giữ gìn ANCT – TTATXH.

Và pháp luật cũng nghiêm cấm các thành phần khác mua bán, tàng trữ, sử dụng v.ũ k.h.í trang bị, khí tài quân sự. Đây là quy định đúng đắn nhằm ngăn chặn lối sống b.ạ.o l.ự.c, nguy cơ mất an toàn xã hội, để xây dựng xã hội yên bình, vì an toàn con người, vì hòa bình của đất nước.

Thế nhưng, khác với trẻ thơ được chơi các loại đồ chơi mô hình s.ú.n.g, kiếm, xe quân sự kích thước nhỏ xíu, làm bằng nhựa, thì trong thực tế một nhóm người lớn lại có sở thích dở người lớn, cũng chẳng giống trẻ, mua đồ lính, mô hình v.ũ k.h.í quân dụng, nhưng lại toàn quần áo, v.ũ k.h.í của Mỹ, ngụy thời 1975 về trước, tụ tập, giao du, họp hành, diễu phố.

Càng nhố nhăng hơn nữa là vác những khẩu s.ú.n.g mô hình bằng sắt như thật đủ loại từ DKZ, phóng lựu, 12ly7, AR15, l.ự.u đ.ạ.n nghênh ngang giữa phố, vẻ mặt hầm hố, b.ạ.o l.ự.c, iêng hùng y như mấy lão già ngụy quân đang đồng sàng, dị mộng bên caliphọt.

Tổ chức tụ họp nhảy múa, hát nhạc vàng y như “tổ chức phế binh VNCH” sinh hoạt tại Kỳ Đồng vậy. Thậm chí ngang ngược hơn, chúng còn mặc đồ lính, cầm s.ú.n.g (như thật) tụ tập lên rừng tập chiến thuật và tuyên bố “Anh em yêu đồ lính VNCH vùng II và vùng III hành quân vào Thủ đô Hà Nội”.

Đây thật sự là một vấn n.ạ.n. Các anh chị muốn tỏ chí anh hùng đời lính thì tại sao không nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự để được vác khẩu s.ú.n.g thật, sở hữu quả l.ự.u đ.ạ.n thật, rèn luyện bản thân, đóng góp công sức cho đất nước.

Nhưng lại lợi dụng lỗ hổng pháp luật, các anh chị chơi đồ lính ngụy, trắng trợn tụ họp, diễu hành giữa phố vô tình cổ súy bạo lực cho nhiều người, cho trẻ nhỏ? Anh chị cũng cố ý tuyên truyền về hình ảnh, lối sống tr.ụ.y lạc, vô nhân tính của những người lính ngụy SG năm xưa, một tầng lớp đã trở thành t.ộ.i nhân thiên cổ.

Quần áo, v.ũ k.h.í quân dụng của Mỹ, Ngụy: Sở thích, đukang hay âm mưu?

Nếu xã hội không lên án, cơ quan chức năng không xử lý các anh chị, để cho các anh chị vô tư, thoải mái làm cái việc dở hơi này đến quen mắt, quen tai, đến một lúc nào đó, kẻ xấu lợi dụng, thuê, cho tiền rồi cung cấp cho các anh chị v.ũ k.h.í thật để các anh chị chống lại đất nước, tiến hành k.h.ủ.n.g b.ố, làm l.o.ạ.n xã hội thì hậu quả khôn lường.

Nếu bây giờ không nghiêm cấm thì e đất nước lại nảy nòi ra một tầng lớp đukang khác mà thôi.

(Việt Nam Thời Báo)

Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

P/s: Ảnh không gạch chéo để ace nhìn cho rõ!

2 Trả lời “Quần áo, v.ũ k.h.í quân dụng của Mỹ, Ngụy: Sở thích, đukang hay âm mưu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.