Những “hạt giống đỏ” mà tên tuổi của họ gắn với công lao vì dân vì nước

Nói đến COCC người ta sẽ nghĩ ngay tới những cậu ấm cô chiêu được bố mẹ người thân đem lên đặt những vị trí quyền cao chức trọng. Nhưng cũng không ít người là những hạt giống đỏ mà tên tuổi của họ thường gắn với những công lao vì dân vì nước chứ không phải gắn với cái bóng người thân.

Như Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, con trai cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Tướng Thanh đã hy sinh thời chiến tranh, khi ông Vịnh còn là trẻ con. Và tất nhiên để đạt được vị trí như hôm nay ngoài nguồn gốc xuất thân thì không thể phủ nhận bản lĩnh của ông ấy trong vai trò thứ trưởng đối ngoại Quốc phòng.

Người thứ 2 là Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh là con trai cố Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Cơ Thạch nhưng nhiều người thậm chí còn không biết họ là cha con.

Người thứ 3 đó bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên bộ trưởng bộ y tế, hiện là trưởng ban chăm sóc sức khỏe trung ương. Bà Tiến bắt đầu nổi tiếng khi được nhắc đến là Viện Trưởng Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh khi dịch cúm gia cầm, chống sốt xuất huyết, đại dịch sars. Chứ ít ai biết bà ấy cháu ngoại cố tổng bí thư Hà Huy Tập .

Người thứ 4 phải kể đến đó là Phạm Sơn Dương là Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông từng là Phó Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ông là con trai duy nhất của cố Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng.

Trước khi qua đời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dặn dò con trai duy nhất của mình lúc đó Phạm Sơn Dương rằng .” “Ba không có tài sản gì để lại cho con. Ba chỉ để lại một sự nghiệp để tiếp tục…”.

Chính Phạm Sơn Dương cũng đã bị ông từ chối cho đi học nước ngoài, để gia nhập quân đội. Trong chiến tranh biên giới phía bắc, một cậu trung úy dáng cao to ,nhiệt tình tự tay mang d.a.o g.ă.m đi đào hố, rải dây, chôn m.ì.n với anh em chiến sỹ, và cũng ít ai ngờ rằng chàng trung úy trẻ năm đó lại chính là con trai của thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Cocc cũng có nhiều dạng, thiệt và rởm, nếu như cocc ngày trước họ hoàn thiện mình để vượt qua cái bóng người thân. Thì cocc 8x ngày nay đa phần đều được lắp tên lửa từ đít để phóng và 10 đứa có 9 đứa đi lên từ đoàng.

Những “hạt giống đỏ” mà tên tuổi của họ gắn với công lao vì dân vì nước

Linh Nguyễn

5 Trả lời “Những “hạt giống đỏ” mà tên tuổi của họ gắn với công lao vì dân vì nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.