Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày xổ ruột

Tin một ông cụ nhiễm Covid-19 qua đời ở Việt Nam lấn át hàng trăm ngàn người c.h.ế.t vì Covid-19 ở Hoa Kỳ hay Mexico. Thế là đủ hiểu ai là đại gia về y học.

Làm gì có chuyện tử vong do bệnh gì? “C.h.ế.t vì ung thư”, “C.h.ế.t vì Covid-19” chỉ là văn nói thông thường.

Y học chỉ xác định tử vong do ngạt thở, do nhiễm trùng máu, do suy hô hấp cấp, do sốc phản vệ, v.v… – đó là những nguyên nhân TRỰC TIẾP dẫn đến cái ch.ết.

Còn Covid-19, hay ung thư, hay suy thận chỉ là những căn bệnh dẫn đến những nguyên nhân đó.

Muốn xác định bệnh nhân ch.ết vì Covid-19, thì phải xác định nó đóng góp bao nhiêu cổ phần vào cái ch.ết ở một bệnh nhân tuổi già, nhiều trọng bệnh. Việc xác định nguyên nhân đó, cũng chỉ thuần túy có ý nghĩa khoa học, chứ không nên được chính trị hóa vì một mục đích khác.

Muốn biết được điều đó, thì phải mổ pháp y. Nhưng n.ạ.n nh.ân chết không thuộc trường hợp có dấu hiệu tội phạm hình sự, thì tại sao lại phải mổ pháp y? Gia đình bệnh nhân có mong muốn mổ xẻ để làm rõ xem ông/cha mình ch.ết vì Covid-19 hay vì suy thận không? Đơn giản, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là cha họ, ông họ đã qua đời, và vì dịch bệnh, nên tang sự sẽ kém phần chu toàn. Đó là nỗi đau và nỗi day dứt khôn nguôi của gia đình nạn nhân.

Một câu hỏi không đáng trả lời, và không thể trả lời nếu không mổ pháp y, nhưng rất nhiều kẻ cứ cố gắng để làm thay việc của giới chuyên môn y khoa.

Mình không muốn nói vì thấy nhiều đứa điếm quá. Nhưng xin nhớ rằng: Bệnh nhân 428 cũng là một người ông, người cha trong gia đình, chứ không phải là một món ăn trên mâm cỗ của truyền thông, để dư luận lôi cái ch.ết của ông ấy ra mổ xẻ.

Còn nếu đứa nào cảm thấy Việt Nam chống Covid-19 chưa đủ tốt, Việt Nam đang giấu dịch, v.v… thì xin mời thẳng tiến sang Cali, nhé? Ở bển mỗi ngày có cả ngàn người khỏe mạnh, không bệnh tật lăn đùng ra chết vì Covid-19, chứ không phải một cụ già như Việt Nam đâu.

Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày xổ ruột

Lương Lê Minh

4 Trả lời “Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày xổ ruột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.