Mỗi người nên làm tốt nghề nghiệp của mình, đó chính là đang xây dựng xã hội văn minh

Sau trận Chelsea 2-0 Liverpool, phóng viên có hỏi HLV Jurgen Klopp có lo lắng về dịch COVID-19 hay không. Ông đáp:

“Điều tôi không thích ở cuộc sống này, là mấy người coi trọng ý kiến của một HLV bóng đá về một vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi không hiểu điều đó, thực sự. Nếu tôi hỏi ngược lại anh, anh cũng cảm thấy như tôi thôi.”

“Việc người nổi tiếng ra ý kiến chẳng quan trọng gì cả. Chúng ta phải nói những vấn đề thuộc phạm trù mình biết, chứ không phải lấy một người không biết gì như tôi ra phỏng vấn. Người có chuyên môn sẽ nói về một vấn đề, rồi bảo mọi người phải làm này làm nọ, rồi bảo mọi chuyện sẽ tốt hay không tốt. Lời nói sẽ không đến từ một HLV bóng đá.”

“Tại sao lại hỏi tôi về chính trị hay virus nhỉ? Tôi chỉ là một gã đội mũ bóng chày và râu ria lởm chởm. Tôi cũng lo như bao người thôi. Tôi sống trên hành tinh này và mong muốn nó được an toàn và khoẻ mạnh, tôi chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất. Nhưng ý kiến của tôi là vô giá trị.”

Mỗi người nên làm tốt nghề nghiệp của mình, đó chính là đang xây dựng xã hội văn minh

Thế đấy, nhưng trong cuộc sống này có lắm kẻ nào có chịu an phận với tầm trí tuệ vốn có của mình:

Có những đứa thích dạy tỷ phú cách làm ra tiền và tiêu tiền… trong khi cày cuốc nhào đầu mới kiếm được đồng tiền bát gạo, gặp khó khăn quá thì quay lại chửi chính quyền.

Có những đứa chuyên gia mạng chỉ cho Viettel cách làm 5G, chỉ cho Vinfast cách làm ô tô, chỉ cho Vinamilk cách tạo ra sữa,… trong khi mình thì không làm nỗi một việc nên hồn để đóng góp cho xã hội.

Có những đứa đã thành thói quen dạy bộ đội cầm súng bắn, dạy công an bắt tội phạm, dạy toà án xét xử bị can,… muôn hình vạn trạng chả thiếu thứ gì, trong khi chính bản thân thì dạy con cái còn chưa xong.

P/s: Tiếng lá đa rơi rất mỏng có phải là rơi nghiêng ???

Ti Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.