Hết chiêu trò “rạch mặt ăn vạ” đến chiêu trò “ăn vụng chùi mép” mà thôi!

Nếu ví đám “mèo mả gà đồng” này là những tên “rạch mặt ăn vạ” thì tội anh Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao vì thực ra anh Chí là sản phẩm lỗi của xã hội phong kiến, không thước đất cắm dùi, không nghề không nghiệp bị các tầng lớp địa chủ cường hào lợi dụng bóc lột.

Trong một xã hội công bằng, bình đẳng và phát triển, ra ngõ gặp nhà lầu xe hơi, dân giàu nước mạnh mà “rạch mặt ăn vạ” như Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Đoan Trang và đám dân chủ cuội ở Việt Nam thì cũng nực cười!

Khỏe mạnh, lành lặn không chịu kiếm một công việc làm ăn chân chính mà lại chọn cho mình cách “ăn vạ” để mưu sinh bằng cái nghề bày trò “dân oan”, đấu tranh dân chủ để tự xưng nhà dân chủ, lập đàn, nhóm chống phá nhà nước không từ một thứ gì, thậm chí lột đồ chụp ảnh khỏa thân để tung lên mạng xã hội đấu tranh dân chủ cho cái thứ “dân chủ cởi truồng” không biết gì là phẩm giá, nhân văn, truyền thống người Việt Nam thì hết nỗi hài bi cho chúng.

Thực ra Hạnh, Quang A, Đoan Trang… đã ăn đủ ở cái quỹ dân chủ, tiền bán sách, tiền tài trợ của các thế l.ự.c t.h.ù đ.ị.c.h rồi, giờ đến lúc cao chạy xa bay trong lúc chiêu trò của cái gọi là “dân chủ dân oan” đấu tranh cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam đã bị cộng đồng xã hội vạch mặt, và như thế cũng coi như thất bại, tan đàn sẻ nghé, cảm thấy như đang rơi trong “nồi cám lợn” đến lúc phải bơi ra, phần thì ăn chia không đều, phần thì An ninh Việt Nam bám sát và xử lý.

Cụ thể, khi các thành viên cốt cán, tiên phong nguy hiểm cho xã hội như Phạm Chí Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy hay Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… đã bị bắt thì một loạt “nhà dân chủ” như Đoan Trang – một thành viên “dẫn đường” cho hoạt động bi.ể.u tì.n.h, b.ạ.o lo.ạ.n bằng “Cẩm nang nuôi tù”, “Chí.n.h t.rị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”… Hoàng Thái Hồng – kẻ đã từng k.í.c.h đ.ộ.n.g trong các vụ như BOT, vụ án Đồng Tâm, các cuộc bi.ể.u tì.n.h của các linh mục c.ự.c đ.o.a.n vừa qua… đã tuyên bố rút khỏi sân chơi dân chủ.

Hết chiêu trò “rạch mặt ăn vạ” đến chiêu trò “ăn vụng chùi mép” mà thôi!

Nay đến lượt Hạnh lại bày trò “có bệnh” để hòng tẩu tán vật chứng phạm tội trước khi cơ quan An ninh điều tra sờ gáy thì cũng dễ hiểu cho đám dân chủ giả cầy này rồi.

Tuy nhiên, Hạnh và Đoan Trang hay Nguyễn Quang A, Hồng Thái Hoàng khó có thể thoát tội, thậm chí tội lớn vì những đối tượng này là “trùm sò” của các hoạt động chống phá, là nơi nhận và cung cấp tài chính cho nhiều cá nhân, tổ chức chống phá Nhà nước bây lâu nay.

Nổi bật là lợi dụng vụ án Đồng Tâm, Hạnh và Nguyễn Quang A, Dũng Vova, Nguyễn Văn Đài đã thu được khối tiền từ vận động phúng điếu Lê Đình Kình, hỗ trợ, tiếp sức cho mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đấu tranh cho cái gọi là “dân oan” ở Hà Nội.

Phạm Đoan Trang cũng vậy, liên quan đến các vật chứng là những cuốn sách chứa đầy máu của nhân dân như “Cẩm nang nuôi tù”, “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực” đã thu được tại nhà riêng của mẹ con Cấn Thị Thêu thì dù có từ bỏ “nhà xuất bản tự do” cũng không thể thoát tội khi các đối tượng đã bị bắt khai hết tội lỗi của Trang, kể cả Quang A, Thúy Hạnh.

Tóm lại, một loạt các “tuyên bố” gần đây của các đối tượng này thực ra đâu phải chúng từ bỏ hay đoạn tuyệt, chẳng qua, chúng đã nhận thấy chiêu trò “rạch mặt ăn vạ” lỗi thời nên chuyển sang chiêu trò “ăn vụng chùi mép” mà thôi! Lưới trời lồng lộng, chạy đâu khỏi nắng!

Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

5 Trả lời “Hết chiêu trò “rạch mặt ăn vạ” đến chiêu trò “ăn vụng chùi mép” mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.