Gần 700 sinh viên y khoa Đà Nẵng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hiện đã có hàng trăm sinh viên ngành y đăng ký tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Ngành cũng đã lên kế hoạch để bố trí, sử dụng nguồn nhân lực này, tiếp sức đầu tuyến.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhằm tăng cường nhân lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia.

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia, trong đó có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang đã được tham gia lớp tập huấn chuyên môn y tế phòng, chống dịch Covdid-19 và 657 sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường CĐ, ĐH trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết; đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung; nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và bảy Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu.

Tính đến chiều 29-7, Đà Nẵng ghi nhận 27 ca mắc SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đã xác định được 6.665 đối tượng F1, 1.178 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Thực hiện cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thực hiện 3.556 mẫu, trong đó có 27 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Gần 700 sinh viên y khoa Đà Nẵng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch

(C): Viet Plus

5 Trả lời “Gần 700 sinh viên y khoa Đà Nẵng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.