Dưới chân tượng Chúa Giesu, linh mục lại cầu nguyện cho p.h.ả.n đ.ộ.n.g

Tối qua, tại nhà thờ Thái Hà, dưới chân bức tượng Chúa Giesu thiêng liêng, anh linh mục giơ cánh tay như Đức Cha, sùi bọt mép kêu gọi các con chiên của mình cầu nguyện cho 4 anh dâm chủ Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm giống như những người con t.ử v.ì đ.ạ.o.

Ngồi ở dưới, người ta nhận thấy những gương mặt quen thuộc trong giới dân chủ như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng,… đang lầm rầm cầu nguyện cho những đồng bọn x.ấ.u s.ố của mình.

Đây là toàn cảnh buổi sinh hoạt tôn giáo mang tên “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà tối qua. Tôi xin nhắc lại, một buổi sinh hoạt tôn giáo chứ đếch phải là một buổi tuyên truyền chống phá của một tổ chức p.h.ả.n đ.ộ.n.g ất ơ nào đó.

Dưới chân tượng Chúa Giesu, linh mục lại cầu nguyện cho p.h.ả.n đ.ộ.n.g

Các linh mục đứng trên giáo đường, đáng nhẽ, phải chăm sóc phần hồn cho con chiến của mình, hướng họ tới những điều tốt đẹp, vậy mà lại đi hô hào giáo dân cầu nguyện cho các đối tượng ch.ống đối chính quyền. Và nực cười hơn, buổi lễ đó lại mang một cái tên rất kêu: cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

Công lý gì, khi những kẻ được cầu nguyện là những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước quyết liệt, coi thường pháp luật. Hòa bình gì, khi cả 4 đối tượng đều tham gia kí.c.h đ.ộ.ng người dân gây rối trật tự công cộng; ủng hộ những kẻ k.h.ủ.n.g b.ố như cha con Lê Đình Kình.

Dưới chân tượng Chúa Giesu, linh mục lại cầu nguyện cho p.h.ả.n đ.ộ.n.g

Trong khi đó, còn biết bao điều cần họ cầu nguyện – nếu như đúng ý nghĩa của nó: cầu nguyện cho những người dân ở Trung Đông, Bắc Phi đang vật lộn với b.o.m đ.ạ.n, cầu nguyện cho hàng tỷ người dân, trong đó, có cả những người công giáo đang phải oằn mình chống chọi với dịch bệnh,…

Linh mục mà cứ cầu nguyện cho p.h.ả.n đ.ộ.n.g thế này thì đừng hỏi tại sao người ta lại ghét tôn giáo của các anh nhé!

Lê Dung Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.