“Đất nước đang cần y bác sỹ, Anh sẽ chờ em”

Đây là chia sẻ từ người chồng sắp cưới của nữ bác sĩ Cao Thị Kim Băng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) trước khi lên đường tăng viện cho thành phố Đà Nẵng trong công tác ch.ống dịch COVID-19.

Bác sĩ Cao Thị Kim Băng là một trong 16 y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Nghệ An đã lên đường vào hỗ trợ cho tuyến đầu Đà Nẵng vào sáng nay (20/8).

Bác sĩ Băng bên chồng sắp cưới là anh Đào Công Dũng, trước khi lên đường vào Đà Nẵng, sáng 20/8. Ảnh: Nguyễn Hải.

“Từ đầu năm đến nay, thế là đã 2 lần em hoãn cưới. Lần thứ nhất thì do tình hình dịch, Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội nên chúng em phải hoãn cưới. Hết lệnh giãn cách xã hội, 2 gia đình đã chọn và “chốt lịch” ngày tổ chức đám cưới vào ngày 21/8 âm lịch này. Mọi công việc cho lễ cưới đã được chuẩn bị. Thế nhưng vì lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc và trước trọng trách được giao, em đã xung phong tăng viện cho Đà Nẵng. Xác địch thời gian tăng viện đến khi hết dịch COVID-19 mới trở về. Mà thời gian cũng chưa xác định nên em đã quyết định hoãn cưới lần hai”. Bác sĩ Băng bộc bạch.

16 cán bộ y, bác sĩ tham gia đoàn tăng viện cho thành phố Đà Nẵng ứng phó với dịch COVID-19 lần này hầu hết là những cán bộ trẻ nhưng có chuyên môn vững.

Để đảm bảo an cho các y bác sĩ vào có thể b.ắt nhịp được ngay với công tác ch.ống dịch và đảm bảo an toàn cho bản thân, Sở Y tế Nghệ An trước đó đã tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức phòng ch.ống và đ.iều trị COVID-19 cho 16 nhân viên y tế đi tăng viện đợt này.

Cre TV

7 Trả lời ““Đất nước đang cần y bác sỹ, Anh sẽ chờ em”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.