Đặt những câu hỏi HÓNG anh Khoa thơ

Hóng! vì anh Khoa thơ trở cờ nhanh thật, so với anh Đỗ Ngọc Thống thì anh bạo miệng hơn nhiều trong vấn đề xuyên tạc vụ án Hồ Duy Hải để bôi nhọ nền tư pháp Việt Nam!

Vụ Hồ Duy Hải thì đã được pháp luật làm rõ dù đám Việt tân, trở cờ suy diễn xuyên tạc nhưng mỗi đảng viên Cộng sản không thể xuyên tạc kiểu suy diễn như chúng được! Ai xuyên tạc, vu khống tòa án đều vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, án của Hồ Duy Hải liên quan đến vi phạm pháp luật chứ liên quan gì đến 1 anh giáo sư ngành văn như Đỗ Ngọc Thống và một nhà thơ con cóc như Trần Đăng Khoa hơn 20 năm nay không có một bài thơ nào nên hồn non nước, núi sông???

Ngay cả khi đất nước chống dịch như chống giặc thì anh lại ngậm bồ hòn làm ngọt không nói gì… chỉ nghĩ ra viễn cảnh hoang đường tàu sang ta, ta dấu dịch, hay ý anh ta lại theo tàu???

Đặt những câu hỏi HÓNG anh Khoa thơ

Nhưng mà tôi vẫn hóng anh chuyện khác cơ! Chuyện anh là cán bộ, đảng viên, là người mà nhân dân Việt Nam đã từng nghĩ anh là “nguyên khí” quốc gia, là “thần đồng” hay thần quỷ gì đấy không biết anh sẽ chịu trách nhiệm thế nào trong 19 điều đảng viên không được làm khi anh xuyên tạc những điều mà Tòa án tối cao xét xử, kết luận và báo cáo rất rõ ràng với Quốc hội vừa qua??? Hay anh chỉ là tên ăn cơm cửa Phật đốt râu thầy chùa???

Cũng buồn và tiếc cho anh là “già mà dại”, già mà kết bạn, giao du với đám phản động như Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng.

So với đám tri thức trở cờ như anh tôi nghĩ anh còn xách dép cho Nguyên Ngọc, Quang A, Chu Hảo, Mạc Văn Trang hay như vị trí thức ngáo Hoàng Quốc Hải *quê Hải Phòng) vì mấy tay này chống từ thời trẻ, hơn nữa miệng sắc hơn anh, kiến thức rộng hơn anh, anh chỉ là “cảm xúc con cua” và “chiếc lá đa” rơi nghiêng trong khoảng trời nào đó thôi.

Nói như thế là anh chẳng còn gì nói nữa! Quay lại chuyện hào khí dân tộc Việt. Hơn 4000 năm lịch sử, nước Việt có biết bao nhiêu bậc đại sỹ tài năng như Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương, Nguyễn Trãi, Quang Trung… khí tiết anh minh!

Trong thời đại Hồ Chí Minh có biết bao văn sĩ dấn thân vì đại nghiệp giải phóng dân tộc như Tố Hữu, Nam Cao, Văn Cao, Nguyễn Đình Thi, Lê Anh Xuân… ngay cả những trí thức yêu nước như Trần Đại Nghĩa, Võ Quý Huân, bác sĩ Trần Hữu Tước đã từng từ bỏ nơi gấm hoa, phú quý ở trời Tây để theo Bác Hồ về nước đóng góp vào sự nghiệp giải phóng áp bức, giải phóng dân tộc. Họ mới đích thực là bậc đại nhân, đại trí, chính nhân quân tử cho con cháu bước theo.

Còn anh Khoa thơ? Anh chỉ là dĩ vãng trong góc trời, khoảng lặng đồng quê lúc nhỏ. Lớn lên, về già lý trí tư duy anh mù quáng hay nuốt bã mấy cậu Vàng Lão hạc rồi chăng???

Người như anh không biết được đúng sai thì cũng lạ??? Xin anh hãy quay về quá khứ nhặt những câu thơ làm cậu bé Trần Đăng Khoa còn hơn già mà lú đến nỗi Hồ Duy Hải là tội phạm kết án tử đúng pháp luật mà anh còn la liếm như lũ bất nhân thì than ôi, tốn cơm dân, áo Đảng rồi đó anh Khoa ạ!

Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

Một trả lời tới to “Đặt những câu hỏi HÓNG anh Khoa thơ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.