Chúng con sống, chiến đấu cho tên Người sáng mãi

Làn sóng Covid thứ hai quay lại Việt Nam, uy hiếp Đà Nẵng và nếu không phòng chống tốt, có nguy cơ lan rộng. Thế giới lo lắng cho Việt Nam thì Việt Nam đã rất bình tĩnh, tự tin cho máy bay bay thẳng vào tâm dịch San Francisco, Mỹ đón 219 công dân Việt về nước.

Mà không chỉ bay sang Mỹ, Việt Nam cử chuyến bay đặc biệt, bay thẳng tới Guinea Xích Đạo để đón 219 công dân về nước, cách ly, chữa trị.

Tấm ảnh Bác, các bạn ôm vào lòng, mang theo cùng chuyến bay, nhìn tấm ảnh này gợi cho tôi nhiều cảm xúc khó tả.

Tôi lại nhớ đến chiến sĩ Lê Duy Ứng, bức tranh Bác Hồ được vẽ bằng máu từ đôi mắt bị thương của ông được xem là biểu tượng của niềm tin chiến thắng và sức sống mãnh liệt của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

Kể về bức chân dung Bác Hồ được mình vẽ bằng máu, ông cho biết: Bức tranh Bác Hồ bằng máu trong chiến đấu được tôi vẽ khi bị thương rất nặng, hỏng hai mắt trong trận chiến đấu ác liệt tại cửa ngõ Sài Gòn trước giờ giải phóng.

Tôi lại nhớ dũng sĩ diệt Mỹ Lê Bá Dương, trong một lần bị thương nặng, ông dùng máu của mình viết vào cuốn sổ nhật ký: Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20.6 con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch dự chốt đến cùng. Quán diệt được 7 tên. Hòe, Dương hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi trách nhiệm, quyết tâm của chúng con là dự chốt (giữ chốt).

Lại nhớ những trận đánh qua trang lịch sử để lại, có những trận đánh giành giật nhau từng điểm cao có giá trị chiến thuật. Hay như trong trận chiến giữ đảo, ta và địch ở thế giằng co, bên này lên là bên kia nổ súng, nhưng tuyệt nhiên, dẫu có hi sinh thì cũng cố giữ lấy lá cờ để trọn vẹn với niềm tin mà Bác trao gửi.

Lúc này, trong cơn lốc đại dịch, tôi đã thấy bà con trao cho nhau từng kg gạo, nước, thức ăn. Tôi đã thấy một sự quyết tâm sắt đá từ trên, bằng mọi giá phải đưa đồng bào mình về nước. Tôi đã thấy những chiến binh thầm lặng, họ khoác vào người bộ đồ bảo hộ nóng đến nghẹt thở trong suốt quá trình tiếp cận, hướng dẫn cách ly và điều trị cho nhân dân vượt qua nguy khốn.

Một dân tộc mạnh mẽ, chưa chắc vì kinh tế hay bom hạt nhân được xem là dân tộc mạnh mẽ. Mà là, dân tộc ấy trước tiên mạnh mẽ ở giá trị cốt lõi về tinh thần. Trong những lúc gian nguy nhất, Bác cùng chúng cháu hành quân.

Tinh thần của người Việt Nam ta xứng đáng là Đức tin. Đức tin này là tình yêu Tổ quốc, tình yêu Đồng bào rất mãnh liệt, rất thực tế. Phụng sự cho chính giống nòi người Việt Nam, chứ không hề là siêu nhân phụng sự đẩu đâu…

“Chúng con sống, chiến đấu cho tên Người sáng mãi, Việt Nam ơi”

Chúng con sống, chiến đấu cho tên Người sáng mãi

(Hoàng Hải Lý)

Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

14 Trả lời “Chúng con sống, chiến đấu cho tên Người sáng mãi

  1. [url=https://dapoxetine911.com/]dapoxetine 30[/url] [url=https://silagratab.com/]silagra 100 mg[/url] [url=https://diflucanrx.com/]diflucan online no prescription[/url] [url=https://diclofenacg.com/]diclofenac pill 100mg[/url] [url=https://gabapentin.us.com/]how to get gabapentin online[/url] [url=https://plavix.us.com/]plavix 75 mg tablet price[/url] [url=https://acyclovirzov.com/]order acyclovir pills[/url] [url=https://allopurinol24.com/]can i buy allopurinol over the counter[/url] [url=https://albenzamed.com/]where can i buy albenza[/url] [url=https://chydroxychloroquine.com/]plaquenil 25 mg[/url] [url=https://levitratab.com/]generic levitra safe[/url] [url=https://malegra.us.org/]malegra 100 gel[/url] [url=https://accutanisotretinoin.com/]generic accutane costs[/url] [url=https://baclofenp.com/]baclofen 5 mg 1mg[/url] [url=https://ivaltrex.com/]valtrex order online[/url] [url=https://clonidinenorx.com/]clonidine 2[/url] [url=https://prednisonesr.com/]prednisone 200 mg price[/url] [url=https://cleocing.com/]cleocin antibiotic[/url] [url=https://ampicillin24.com/]ampicillin 100 mg[/url] [url=https://sildalistab.com/]discount sildalis 120mg[/url]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.