8 điều bạn có thể chưa biết về đặc điểm của người Việt Nam

1. Người Việt Nam có ý thức cao về niềm tự hào dân tộc

Trong quá khứ, người Việt Nam đã trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh và nghèo đói. Tuy nhiên trong lịch sử, họ đã gắn liền với việc chiến đấu chống lại kẻ xâm lược, bảo vệ đất nước vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ.Ở Việt Nam, có nhiều người, đặc biệt là người già hay CCB luôn thích kể cho bạn nghe về lịch sử cách mà họ đã chiến đấu để giành độc, tự do.

Người Việt Nam cũng tự hào vè cảnh đẹp của đất nước. Ví dụ Vịnh Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên năm ở miền Bắc Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Thật tuyệt vời nếu bạn là một du khách nước ngoài, hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện về lịch sử hay cảnh quan du lịch Việt Nam.

2. Người Việt Nam có sự khác biệt giữa các vùng miền

Yếu tố vùng miền tác động mạnh mẽ đến sở thích của người Việt Nam như ẩm thực, thời trang, âm nhạc, phong cách, tính cách văn hóa và ngôn ngữ. Người Việt Nam có văn hóa vùng miền rất đa dạng.Về đặc điểm, người miền Bắc bị ảnh hưởng chủ yếu từ nền văn hóa Đông Á (Sinosphere), trọng khi đó ở Miền Nam có tác động mạnh mẽ của người Khmer và người Chăm. Người miền Bắc và miền Trung được xem là chăm chỉ, khôn ngoan, trang trọng, cẩn thận.

Ngược lại người miền Nam được xem là tự do, năng động và “Tây hóa” hơn. Đó là lý do mà các ca sĩ, diễn viên, doanh nhân,… đều vào Nam để bắt đầu sự nghiệp. Vì vậy, nếu lần đầu tiên đến Việt Nam, khuyên bạn nên bắt đầu hành trình ở thành phố miền Nam như TP.HCM hay ở khu vực ĐBSCL.Yếu tố vùng miền cũng ảnh hưởng đến ẩm thực từ Bắc vào Nam. Có một sự khác biệt giữa cách nấu các món ăn truyền thống.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn thử hết tất cả các món ăn khắp mọi vùng miền của Việt Nam. Gợi ý cho bạn là: Bánh mì, Bún chả, Bún bò Huế, Bánh xèo, Bánh bột lọc,…

8 điều bạn có thể chưa biết về đặc điểm của người Việt Nam

3. Người Việt Nam có mối quan hệ gia đình khá vững chắc

Giống như nhiều nước Châu Á khác, trong văn hóa Việt Nam, tụ họp gia đình là một điều khá phổ biến trong cuộc sống. Tùy thuộc vào gia đình đó lớn và gần gũi như thế nào. Có có vài cuộc tụ họp mỗi tháng hoặc mỗi năm. Không ai muốn bỏ lỡ khoảng thời gian ý nghĩa này bên gia đình mình.

Ở Việt Nam, Tết hay Tết Nguyên đán được coi là một trong những dịp đẹp nhất để các thành viên trong gia đình trở về đoàn tụ với nhau. Lúc đó ông bà, bố mẹ, các em nhỏ cùng nhau chuẩn bị để đón Tết bằng việc dọn dẹp, trang trí, nấu nướng. Điều đó làm cho gia đình ngày cang trở nên thân thiết hơnTrong các cuộc tụ họp hàng ngày, các thành viên gia đình xem lại các hoạt động của họ và chia sẻ mọi thứ với nhau trong bữa ăn.

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người quá bận rộn với công việc của họ nên bữa ăn là cơ hội để họ giữ mối quan hệ và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình mạnh mẽ và gần gũi. Nếu bạn là người nước ngoài và được mời tham gia bữa ăn gia đình ở đất nước này, điều đó có nghĩa là họ thực sự yêu quý và tôn trọng bạn.

4. Người Việt Nam đang khai khát kiến ​​thức

Người Việt Nam thường thể hiện tình yêu lớn đối với kiến ​​thức và học tập, đó là một trong những đặc điểm tuyệt vời nhất của người Việt. Họ cũng thông minh và hiểu biết nhanh chóng.

Ví dụ, khi đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể thấy một nhóm học sinh hoặc sinh viên đang cố gắng nói tiếng Anh với người nước ngoài và các chủ đề khác nhau từ lịch sử, địa lý, v.v. Họ sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch miễn phí của bạn và bạn sẽ cùng họ tạo ra những kỷ niệm khó quên.

5. Người Việt Nam rụt rè nhưng hiếu khách.

Rụt rè là đặc điểm chung của người Việt Nam khi lần đầu tiên gặp người nước ngoài. Lý do có thể là họ sợ nói về điều gì đó mà họ không biết với một người hoàn toàn khác với họ. Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam, bạn có thể dễ dàng cảm thấy rằng nó rất khó khăn để kết bạn với người dân địa phương.

Nhưng thật ra, hầu hết người Việt Nam đều cởi mở. Nếu bạn chủ động nói chuyện và mỉm cười với họ, họ sẽ trở thành những người bạn rất dễ gần. Hơn nữa, nếu bạn khiến họ cảm thấy bạn tin tưởng, họ có thể mời bạn đến nhà họ, đi chơi với bạn bè hoặc thậm chí là được mời vào một bữa ăn gia đình. 6. Người Việt suy nghĩ theo cảm xúc. Suy nghĩ theo cảm xúc được xem là một đặc điểm tiêu biểu của hầu hết người dân Việt Nam.

Bạn nên biết điều này đặc biệt là khi bạn cần sự giúp đỡ hoặc nhận được sự chấp thuận từ một người nào đó ở Việt Nam. Đầu tiên, hãy kết bạn với họ và khiến họ cảm thấy tin tưởng vào bạn, sau đó mọi thứ sẽ diễn ra rất suôn sẻ. Hầu hết người Việt Nam thực sự hiếu khách và cởi mở, vì vậy nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam, xin đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ, họ sẽ giúp bạn hết sức có thể.

7. Người ở Việt Nam thích đùa

Điều này nói thật rằng người Việt Nam thích đùa giỡn, mỉa mai và chơi chữ. Nền văn hóa Việt Nam có thể có những ý tưởng khác nhau về những gì thực sự hài hước, nó phụ thuộc vào các vùng mà bạn đến. Đặc biệt, khi bạn đi theo tour ở Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch, ở mọi lứa tuổi, những người thường có khiếu hài hước tuyệt vời, sẽ khiến bạn cười cả ngày ngay cả khi bạn không hiểu được câu chuyện.

Không chỉ vì những câu chuyện của họ thực sự hài hước mà sự thân thiện còn biểu hiện trên nét mặt, ngôn ngữ cơ thể của họ và khiến khách du lịch nước ngoài rất hứng thú.

8. Người Việt Nam là những người hạnh phúc nhất ở châu Á Kết quả này là từ các cuộc khảo sát trong vài năm cho thấy người Việt Nam rất lạc quan về tương lai của họ. Bạn có thể thấy rõ điều này từ những người lớn tuổi đã trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh và nghèo đói. Hầu hết người Việt Nam xếp hạng mức độ hài lòng với gia đình và bạn bè cao hơn so với thu nhập hộ gia đình hoặc công việc.

Ví dụ, giống như nhiều quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, phụ nữ đóng vai trò tích cực trong việc nhà, chuẩn bị thức ăn và đảm bảo rằng con cái họ mặc quần áo, cho ăn và chăm sóc tốt. Trong khi đàn ông Việt Nam đóng vai trò chính là hỗ trợ tài chính cho gia đình. Nhiều phụ huynh ở Việt Nam cảm thấy hạnh phúc với mức lương 3-4 đô la mỗi giờ miễn là họ có thời gian chăm sóc con cái.

Các ông bố, bà mẹ Việt Nam sẽ đánh giá cao điều đó nếu bạn thể hiện tình yêu của mình với trẻ con như khen chúng dễ thương và chơi với chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.